Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 732
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP MẦM DẠY TRẺ CHỦ ĐỘNG NGĂN NGỪA DỊCH COVID - 19 QUA "THÔNG ĐIỆP 5K"

Thực hiện công văn 827/PGDĐT - NV, ngày 29 tháng 12 năm 2020, về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid -19 bùng phát, để trẻ hiểu nhiều hơn về dịch covid - 19, giáo viên lớp mầm dạy trẻ kỹ năng cơ bản để trẻ biết và tuân thủ theo biện pháp chống dịch đề ra, nhất là việc thực hiện tốt "Thông điệp 5k".

Cô đang dạy trẻ kỹ năng " Thông điệp 5k"

Để chủ động hơn ngăn ngừa dịch bệnh, giáo viên đã hướng dẫn kỹ năng khi đeo khẩu trang và giáo dục đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung trung đông người như: bệnh viện; siêu thị; ..... đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Huyền dạy trẻ kỹ năng đeo khẩu trang

Ngoài đeo khẩu trang cô còn dạy trẻ kỹ năng rửa tay bằng xà phòng, hoặc rửa tay bằng nước rửa tay khô, dạy trẻ phải biết thường xuyên rửa tay, trước khi vào lớp; sau khi chơi; sau khi đi vệ sinh;.....và không được dùng tay để vào mắt, mũi miệng để hạn chế bệnh.

Cô dạy trẻ kỹ năng rửa tay bằng nước rửa tay khô

Qua thông điệp 5k" từ đó có thể hình thành những kỹ năng cơ bản cho trẻ, trẻ biết ghi nhớ, và nhận thức được trong việc ngăn ngừa dịch bệnh như phải biết thường xuyên đeo khẩu trang; khử khuẩn bằng cách phải thường xuyên rửa tay; giữ khoảng cách; không tập trung; biết bệnh đến cơ sở y tế. Từ đó hình thành được kỹ năng cho trẻ hằng ngày, giúp trẻ có được thối quen trong cuộc sống./.


Tác giả: Phạm Thùy Linh
Nguồn:Trường Mầm Non An Bình A Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.